Những cách để hâm nóng lại hôn nhân không hạnh phúc

0
316
Nhung cach de xoay chuyen hon nhan dang o bo vuc do vo
Nhung cach de xoay chuyen hon nhan dang o bo vuc do vo

Không phải ai cũng may mắn có được một cuộc hôn nhân suôn sẻ, hạnh phúc. Thực tế cho thấy, đa số các cặp vợ chồng đều có những vấn đề của riêng mình và thường khổ sở vì đời sống hôn nhân không hạnh phúc. Hãy cùng tham khảo các cách sau đây có thể giúp xoay chuyển tình thế, biến một cuộc hôn nhân không hạnh phúc trở nên tốt đẹp hơn.

Hãy dành thời gian để ở bên nhau

Dành thời gian cho nhau là cách hữu hiệu để nói lên một điều rằng, bạn đã cam kết với anh ấy hoặc cô ấy. Hãy nói với người bạn đời của mình rằng, mỗi tuần sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để hai người ở bên, để gắn bó với nhau. Khoảng thời gian đó sẽ tạo cơ hội cho hai bạn tán tỉnh và làm quen nhau thêm một lần nữa.

Cac van de cua hon nhan se co the duoc giai quyet bat dau bang viec ban gianh thoi gian cho nua kia
Cac van de cua hon nhan se co the duoc giai quyet bat dau bang viec ban gianh thoi gian cho nua kia

Cố gắng nhớ tới những điều bạn cảm từng thích thú ở người bạn đời

Khi mới quen nhau, có thể bạn đã bị bạn đời của bạn thu hút bởi sự khác biệt mà anh ấy (cô ấy) thể hiện. Ví dụ như bạn đã cảm thấy anh ấy (cô ấy) cực kỳ hấp dẫn nhưng thực tế khi về sống với nhau bạn mới nhận ra một sự thật rằng, đó là bởi người bạn đời bốc đồng mà thôi. Giờ đây, bạn có thể thấy cái điều mà đối phương đã từng hấp dẫn đó trở thành thứ thật đáng ghét. Vậy thì việc quan trọng bây giờ là, hãy cố gắng nhớ tại sao bạn lại yêu phẩm chất đó ở anh ấy (cô ấy) ngay từ đầu và hướng đến việc thưởng thức nó một lần nữa.

Cùng công nhận những điều tốt đẹp và cả những điều rất dở của cả hai người

Điều quan trọng là hai bạn phải thừa nhận những điều tốt đẹp cũng như những điều không tốt trong mối quan hệ của hai người. Thậm chí bạn có thể lập một danh sách về chúng. Khi lập danh sách này, bạn phải chắc chắn một điều rằng có bản thân trong đó để tránh việc người bạn đời hiểu lầm bạn đang có ý định “gây chiến” với họ.

Cố gắng chọn thời điểm thích hợp để nói về những điều được bạn liệt kê sẵn vào lúc bạn bình tĩnh và thư giãn nhất. Tránh nói chuyện vào cuối một ngày dài hoặc những lúc căng thẳng khác.

Hay hoc cach cong nhan nguoi kia thay vi phu nhan
Hay hoc cach cong nhan nguoi kia thay vi phu nhan
Dành thời gian nói chuyện và lắng nghe

Bạn không nên chỉ làm một việc là chỉ ra những gì bạn nghĩ là sai. Bạn cần dành thời gian tích cực lắng nghe những gì vợ/ chồng nói. Hãy cho thấy bạn tham gia bằng cách đưa ra những tóm tắt ngắn về những gì anh ấy (cô ấy) đã nói và bằng cách đặt câu hỏi có liên quan đến cuộc trò chuyện.

Đưa ra giải pháp

Khi bạn đã tìm ra những vấn đề bạn gặp phải trong hôn nhân, đã đến lúc thử đưa ra một số giải pháp. Thậm chí có thể rút ra một số điểm mạnh của mình để giúp bạn phát triển các giải pháp cho các vấn đề trong các mối quan hệ hôn nhân.

Nguồn: Thám tử Đà Nẵng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here