Giữ lửa hôn nhân không chỉ là chuyện của phụ nữ

0
241
Xay dung to am khong chi la trach nhiem cua nguoi phu nu
Xay dung to am khong chi la trach nhiem cua nguoi phu nu

Hôn nhân vốn chẳng phải là câu chuyện của ngày một, ngày hai mà là vấn để của cả một đời người. Cuộc hôn nhân chỉ bền vững khi hai trái tim hòa cùng nhịp đập, cùng vun đắp, dựng xây để nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường đời. Tuy nhiên, chẳng phải cuộc hôn nhân nào cũng có cái kết đẹp như thời điểm ban đầu cả hai đã từng mong đợi.

Cuộc sống cứ xoay vần theo vòng quay, con người thay đổi và những vết nứt dần hình thành khiến khoảng cách giữa chúng ta càng ngày càng lớn dần. Để rồi, khi đã mất đi một thứ gì đó quan trọng, con người ta mới hụt hẫng nhận ra và nhìn lại để thấy bản thân mình có lỗi.

Giu gin hon nhan ben vung dai lau can co suco gang tu ca vo va chong
Giu gin hon nhan ben vung dai lau can co suco gang tu ca vo va chong

Chuyện gì xảy ra, về cơ bản cũng có nguyên nhân của nó và những lỗi lầm là thứ khiến con người ta trưởng thành hơn. Dưới đây là các bài học về cách giữ gìn mối quan hệ vợ chồng được chia sẻ bởi Gerald Roger – tác giả, diễn giả người Mỹ.

Toàn bộ bài viết không đơn thuần chỉ là lý thuyết suông, mà để viết được nó, Gerald Roger đã phải trả một cái giá quá đắt, đó chính là ly hôn. Những chân lý muộn màng được nhận ra khi chia tay với bạn đời của Gerald Roger hy vọng sẽ giúp ích được cho cả hai giới trong cuộc sống hôn nhân đầy màu hồng mà cũng thật lắm gian truân.

1. Đừng bao giờ ngừng tán tỉnh cô ấy.

Ngày mới yêu, ai cũng mong muốn dành hết những gì lãng mạn và tươi đẹp nhất cho ngày mình yêu. Tuy nhiên, khi cả hai đã chung đôi con đường, chúng ta dường như quên hết đi những ngọt ngào ngày trước từng nói cùng nhau. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi thứ gì cũng cần được nuôi nấng và tình cảm cũng vậy. Đừng chủ quan và cũng đừng lười biếng vì người phụ nữ của bạn xứng đáng được yêu thương hôm qua, hôm nay và cả những ngày tháng dài về sau.

Tinh cam phai khong ngung boi dap thi moi co the lau dai
Tinh cam phai khong ngung boi dap thi moi co the lau dai

2. Yêu thương chính bản thân mình.

Vừa nghe qua, nhận định này có vẻ hơi nghịch lý, tuy nhiên, chính xác là vậy. Ngày trước ta từng hứa sẽ yêu thương và bảo vệ người ấy hết lòng. Nhưng bên cạnh đó, cũng đừng quên yêu thương bản thân mình thật nhiều, bởi chỉ khi biết yêu thương bản thân mình, chúng ta mới biết cách dành hết những gì tươi đẹp nhất, tươi sáng nhất co người bạn đời của mình.

=> Liên hệ thuê thám tử tại đây

3. Tiếp tục say mê nhau như ngày mới quen.

Có một quy luật cuộc sống mà ai cũng phải công nhận đó chính là, chúng ta rồi sẽ dần thay đổi qua năm tháng, không ít thì nhiều. Chúng ta của 5 năm trước không giống chúng ta ở hiện tại và chúng ta ở hiện tại cũng không giống chúng ta ở 5 năm sau. Do đó, nếu chúng ta không yêu thương, chăm sóc nhau như những ngày đầu, thì ở đâu đó, có những con người khác sẵn sàng làm việc đó thay cho chúng ta. Và đó chính là thời điểm chúng ta đánh mất nhau.

Hay luon dat ban doi la moi quan tam hang dau
Hay luon dat ban doi la moi quan tam hang dau

4. Bạn đời mình luôn là nhất.

Nếu nhìn vào ưu điểm của người mình yêu, đâu đó cũng là những yêu thương tràn ngập. Còn nếu cứ khăng nhìn vào những khuyết điểm, chúng ta chỉ có thể thấy được sự xấu xí, méo mó và tiêu cực. Do đó, hãy cứ nhìn vào những điểm tốt của người bạn đời mình để những thứ hay ho ấy khỏa lấp hết những xấu xí, dở dang kia.

5. Đừng cố thay đổi người mình yêu.

Nhiệm vụ của mình đàn ông là yêu thương, bảo bọc, che chở cho người phụ nữ của đời mình mặc cho có điều gì diễn ra đi chăng nữa. 10 năm hay 20 năm nữa, cô ấy có thể không là cô ấy của ngày hôm nay, nhưng điều đó không quan trọng, bởi nếu tình yêu dành cho cô ấy không thay đổi, chúng ta vẫn thấy cô ấy đáng yêu như ngày đầu.

Nguồn: Thuê thám tử Đà Nẵng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here